Wednesday, August 15, 2012

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG iMESSAGE

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG iMESSAGE

iMessage là gì?

iMessage là tính năng mới trên iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 5. trở lên. iMessage cho phép người dùng gửi tin nhắn giữa các thiết bị chạy iOS 5 trở lên với nhau thông qua mạng dữ liệu thay vì SMS thông thường, dựa vào kết nối Internet bao gồm cả đường truyền dữ liệu của mạng di động và Wifi.

Làm thế nào để bật chức năng iMessage?

Có thể bật chức năng iMessage trong phần Settings của máy iPhone, iPod touch, và iPad. Việc này đơn giản giống như bật chức năng Facetime trên máy.

 1. Chọn Settings
 2. Chọn phần Messages
 3. Chọn phần Use Your Apple ID for iMessage
 4. Sign In - đăng nhập sử dụng tài khoản Apple ID (MobileMe, iTunes, etc.) hoặc click vào Create New Account để tạo mới tài khoản.
 5. Điền địa chỉ Email bạn muốn sử dụng cho dịch vụ iMessage
 6. Apple sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại địa chỉ Email nếu bạn chưa đăng kí tài khoản nào của họ, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn cách đăng kí và kích hoạt thông qua email bạn đã nhập vào.
 7. Bạn có thể thêm tài khoản email khác để sử dụng bằng cách click vào Add Another Email.
 8. Chờ iMessage được kích hoạt.

 

mhtAD9C(1)
 

CÁC LƯU Ý QUAN TRỌNG KTV CẦN TƯ VẤN CHO KHÁCH HÀNG ĐỂ TRÁNH PHÁT SINH KHIẾU NẠI KHI SỬ DỤNG iMESSAGE

 • Chỉ cần kích hoạt iMessage chuyển sang chế độ ON một lần. Những lần sử dụng tiếp theo không cần phải bật ON tính năng iMessage nữa, cứ thế tiếp tục sử dụng. Cũng giống như tính năng FaceTime nếu Tắt OFF rồi sau đó bật ON tính năng iMessage khách hàng sẽ bị tính cước tin nhắn quốc tế do việc máy iPhone tự động gửi tin nhắn đến số 00447786205094 để kích hoạt iMessage. Do đó => khuyến cáo KH không off rồi on chức năng iMessage nhiều lần.

 • Sau khi bật ON tính năng iMessage, mỗi lần khách hàng tháo lắp simcard để sử dụng số thuê bao khác thì số thuê bao mới lắp vào máy iPhone đó sẽ bị tính cước tin nhắn quốc tế do việc máy iPhone tự động gửi tin nhắn đến số 00447786205094 để kích hoạt iMessage mặc dù tính năng iMessage đã đang ở chế độ ON khi dùng với SIM số điện thoại cũ. Do đó => khuyến cáo những KH đang kích hoạt iMessage và thường xuyên có nhu cầu tháo lắp simcard để sử dụng số thuê bao khác nên tắt chức năng iMessage.

 • Tin nhắn gửi qua SMS nằm trong bong bóng màu xanh lá cây.

 • Tin nhắn gửi qua iMessage nằm trong bong bóng màu xanh dương.

 • Trường hợp  máy iPhone xác định không thể gửi qua iMessage và trên máy iPhone của người gửi trong phần Cài đặt > Tin nhắn, tính năng "Gửi dưới dạng SMS" đang được bật. Khi đó tin nhắn sẽ được tự động gửi qua SMS. Lúc này hộp liên hệ sẽ có màu xanh lá cây và hộp nhập văn bản hiện "Text Message". Điều này có nghĩa KH gửi tin đi sẽ bị tốn phí SMS như thông thường. Do đó => khuyến cáo KH tắt chức năng "Gửi dưới dạng SMS" trong mục Cài đặt > Tin nhắn.


Sử dụng iMessage bị tính cước như thế nào?

iMessages là giao thức sử dụng truyền dữ liệu không giống như SMS do đó khi gửi tin khách hàng sẽ không bị tính phí SMS nhưng sẽ bị tính phí gprs nếu sử dụng đường truyền của mạng di động và được miễn phí nếu dùng đường truyền wifi.

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn iMessage?

Gửi tin qua iMessage cũng giống như việc gửi tin qua SMS và MMS. Đầu tiên vào Tin nhắn, chọn biểu tượng "tờ giấy & cây viết" tại góc phải màn hình. Trong mục Đến: nhập số điện thoại hoặc chọn số từ danh bạ, khi đó máy iphone sẽ tự động nhận diện ra người mà bạn muốn liên lạc đã kích hoạt và sử dụng iMessage hay chưa. Sẽ có các trường hợp sau xảy ra:

1.
Trường hợp máy iPhone xác định có thể gửi qua iMessage, hộp liên lạc sẽ có màu xanh dương và hộp nhập văn bản hiện "iMessage":

mhtADBE(1)    mhtADD0(1)

 

2.Trường hợp  máy iPhone xác định không thể gửi qua iMessage và trên máy iPhone của người gửi trong phần Cài đặt > Tin nhắn, tính năng "Gửi dưới dạng SMS" đang được bật. Khi đó tin nhắn sẽ được tự động gửi qua SMS. Lúc này hộp liên hệ sẽ có màu xanh lá cây và hộp nhập văn bản hiện "Text Message". Điều này có nghĩa KH gửi tin đi sẽ bị tốn phí SMS như thông thường. Do đó => khuyến cáo KH tắt chức năng "Gửi dưới dạng SMS" trong mục Cài đặt > Tin nhắn.

mhtADF3(1)         mhtAE15(1)


3. Nếu không thể gửi thông qua iMessage hoặc tin nhắn SMS / MMS, thì danh bạ sẽ có màu đỏ và cho thấy một dấu chấm than. 


Dạng Message sẽ được gửi tương ứng với thiết bị nào?
 

 1. Trên Iphone sẽ có tùy chọn gửi bằng 1 trong 2 hình thức iMessage hoặc là Text SMS.
 2. Trên Ipad và Ipod Touch chỉ có thể gửi thông qua iMessage vì hai thiết bị này không cho gửi Text SMS, Vì vậy nếu tài khoản contact trong Ipod và Ipad chỉ có số điện thoại mà không có tài khoản email iMessage thì khi nhắn sẽ chỉ có dấu chấm than màu đỏ.
 

Làm thế nào thay đổi hay xem tài khoản nào đang sử dụng iMessage?
 

 1. Vào Settings
 2. Chọn Messages
 3. Bạn kéo xuống dưới và chọn Receive At
 4. Chọn Add Another Email và thêm địa chỉ email mới bạn muốn sử dụng để nhận và gửi tin iMessage.
 5. Sau đó ra ngoài chọn vào địa chỉ Email bạn muốn xóa sau đó chọn Remove This Email để xóa tài khoản.

 

No comments:

Post a Comment